Ngày Hội Trẻ em khuyết tật lần 7 – 2019 “HÒN TẰM – THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ”

Trong ba ngày, từ ngày 30-31/5 và 1/6/2019 trên đảo Hòn tằm diễn ra Ngày Hội trẻ em khuyết tật lần 7- 2019 với chủ đề: : “Hòn Tằm – Thắp sáng những ước mơ” Đây là một hoạt động thường niên vào Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) do Tập đoàn Khải Vy và Công ty CP Biển Hòn Tằm tổ chức cùng sự góp sức của nhiều mạnh thường quân, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em khuyết tật trên khắp mọi miền tổ quốc được hội tụ về trên đảo Hòn Tằm, một khu nghĩ dưỡng 5 sao xinh đẹp trong Vịnh Nha Trang, mà trong những Ngày hội, các em là chủ nhân của hòn đảo, tham gia các trò chơi thể thao đa dạng phù hợp với các em cùng biểu diễn một đêm Gala đa sắc gây xúc động cho người xem.

 

 Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 7 – năm 2019  có sự tham gia của  40 trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật  đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc từ Quảng Bình đến Cà Mau,  gồm 595 học sinh và 200 giáo viên trong đó. Khu vực Bắc Trung Bộ có 6 đoàn, Nam Trung Bộ 10 đoàn, Đông Nam Bộ 6 đoàn, TP.HCM có 9 đoàn và Tây Nam Bộ 9 đoàn.  Năm nay có 6 đoàn lần đầu tiên tham gia ngày hội.

Các đoàn tham gia đều được lo phương tiện đi lại, ăn trong cuộc hành trình đến Hòn Tằm và trở về lại trường. Trong thời gian ở Hòn Tằm, các em được ở tại các bungalow khu Resort.

Vào chiều ngày 30/5 các em được khám sức khỏe do đội ngũ bác sĩ đến từ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.  Sáng ngày  31/5 các em tham gia các trò chơi thể thao: kéo co, bơi lội, chạy tiếp sức, giật cờ tại Khu C (Khu Resort). Thi vẽ tranh “ƯỚC MƠ CỦA EM” tại khu vực hồ bơi, môn thể thao trí tuệ cờ vua thi tại khu vực lễ tân resort. Vào đêm 31/5, lúc 5 giờ 30 là Chương trình sở khảo văn nghệ với  38 tiết mục (Mỗi trường biểu diễn một tiết mục- có hai trường không tham gia)

Đặc biệt, các chương trình ngày 1/6 sẽ diễn ra tại Khu AB (Khu vui chơi). Buổi sáng các em sẽ tận hưởng cảm giác tắm bùn . Khu tắm bùn trên đảo Hòn Tằm đang trong giai đoạn hoàn thiện, và các em đã trở thành những người khách đầu tiên  tận hưởng cảm giác này. Buổi chiều, cũng tại Khu vui chơi, nghi lễ thả bong bóng ước mơ truyền thống diễn ra tại bãi biển. Các em sẽ viết những lời ước nguyện thật lòng của mình, cột vào bong bóng cùng thả lên bầu trời xanh.  40 đoàn trường sau đó sẽ diễu hành với trang phục do Ban tổ chức tặng với màu sắc theo khu vực khác nhau theo tiếng nhạc của  Đội nghi lễ Nhà thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa. Và đêm Gala bắt đầu sau đó với những tiết mục đặc sắc đã được chọn trong đêm sơ khảo.

Mỗi em được tặng một bộ đồng phục, nón , ba lô, giày và bình đựng nước đi học xinh xinh.

Trải qua 7 kỳ tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm đã trở thành một thương hiệu,  đã tạo cảm xúc cho chính các thầy cô của các trường nuôi dạy trẻ, và họ đã viết lên những ca khúc, dựng những bài múa, dựng kịch về nơi chốn đã để lại cho các em khuyết tật  nhiều kỷ niệm trong  những ngày ghé đến.

Khởi xướng từ năm 2013, sau 7 năm tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật đã liên tục tăng về số lượng trường, các em tham gia:

– Năm 2013 có 100 em của 12 trường;

– Năm 2014 có 180 em của 14 trường;

– Năm 2015 có 259 em của 19 trường;

– Năm 2016 có 655 em của 35 trường;

– Năm 2017 có 759 em của 39 trường;

– Năm 2018, có 595 em đến từ 40 trường.

– Năm 2019 có  595 em đến từ 40 trường

Nhìn lại quá trình Ngày hội trẻ em khuyết tật. Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang,người khởi xướng Ngày hội trẻ em khuyết tật cho biết, ông mong muốn cứ mỗi năm Ngày hội sẽ quy tụ nhiều trường hơn, có nhiều em cùng được tham gia. Và chắc chắn Ngày hội  trẻ em khuyết tật sẽ luôn được duy trì, để qua đó, xoa dịu phần nào sự bất hạnh của các em sinh ra đã không may mắn khiếm khuyết một phần cơ thể.