NGÀY HỘI TRẺ EM KHUYẾT TẬT LẦN IV-2016

NGÀY HỘI TRẺ EM KHUYẾT TẬT LẦN IV-2016
Trong hai ngày 28 – 29.5, tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm, Nha Trang, Khánh Hòa đã diễn ra Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 4-2016 do Công ty CP Tập đoàn Khải Vy phối hợp với Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang tổ chức nhân Ngày thiếu nhi (1.6).

Trong thời gian tham gia chương trình, các em được các tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe, ăn uống, hướng dẫn tham gia các trò chơi trên biển như bơi lội, xây nhà, vẽ tranh trên cát, thi kéo co, giật cờ, bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng, cờ vua, cầu lông…; các trò chơi dân gian như cướp cờ, đập bong bóng, thả bong bóng ước mơ…, các hoạt động nghệ thuật như tô tượng, thi vẽ tranh “Ước mơ của bé”…, và đặc biệt là chương trình gala văn nghệ do chính các em xây dựng và biểu diễn…

Ngày hội được tổ chức theo sáng kiến của ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang và là chương trình mang tính chất nhân văn, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công tác xã hội – từ thiện, đặc biệt là đối với các trẻ em khuyết tật.

Nếu lần đầu tổ chức (năm 2013), Ngày hội Trẻ em khuyết tật còn hạn chế với số lượng 150 em thuộc 5 tỉnh, thành khu vực Nam Trung Bộ- Tây Nguyên thì đến Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần 4 – 2016 này, chương trình đã mở rộng ra 23 tỉnh, thành với sự tham gia của 655 trẻ khuyết tật cùng 180 giáo viên phụ trách đến từ 35 trung tâm, trường nuôi dạy trẻ khuyết tật khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam.

Ông Đoàn Văn Trang cho biết, năm nay, chương trình mới chỉ tổ chức cho các cháu từ Quảng Bình trở vào, vì vậy, năm 2017, chương trình sẽ vươn lên tới các Trung tâm, các trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tại các tỉnh, thành khu vực phía Bắc; và trong tương lai, sẽ đón nhận các em từ các trung tâm ở nước ngoài.

Ngày 28.5, tại Nhà thi đấu trường Đại học Khánh Hòa (TP Nha Trang) đã diễn ra Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 17 năm 2016 do Báo Công an TP.HCM và Báo Thể thao Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Tôn Hoa Sen và Công ty Nexus phối hợp tổ chức.

Diễn ra từ ngày 28.5 đến 1.6, giải có sự tham dự của 8 đội bóng chia làm hai bảng. Bảng A gồm các đội: TP.HCM, Khánh Hòa, Trường giáo dưỡng số 4 Bộ Công an (Đồng Nai) và Phú Thọ. Bảng B gồm các đội: Hà Nội, Cà Mau, Bình Định và Hải Phòng.

Sau 16 lần được tổ chức, giải đấu đã trở thành sân chơi lành mạnh cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cơ nhỡ sống tại các làng SOS, mái ấm tình thương, các trường giáo dưỡng,.. để các em có điều kiện rèn luyện thể chất, giao lưu với bạn bè, sống trong tình thân ái và sự bao bọc mến thương của xã hội.

(Nguồn: Văn hóa Online)